Hệ thống BOLLARD chống khủng bố - BARIE kiểm soát phương tiện

Website đang nâng cấp - Website updating

Hệ thống BOLLARD chống khủng bố - BARIE kiểm soát phương tiện

1. Tổng quan hệ thống
Đối với các cơ quan đặc biệt quan trọng, nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt quan trọng, cũng như những nhân vật có tầm ảnh hưởng thì vấn đề an ninh là vô cùng quan trọng. Xung quanh tòa nhà đều được tường bảo vệ và hệ thống cảnh báo. Để cho hệ thống thật sự toàn diện thì cần trang bị hệ thống chống khủng bố ngay tại cổng tòa nhà. Chúng tôi xin được đề xuất hệ thống An ninh chống khủng bố Bollard – Hệ thống Barrier kiểm soát.
 
Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Bollard có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm,cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…
 
H3. Hệ thống Bollard (Hình ảnh minh họa)
 
Lưu ý: 
- Đối với hệ thống Bollard sẽ sử dụng cảm biến an toàn, vòng loop và cảm biến va đập với tác dụng như sau : Sử dụng an toàn cho xe ra vào cho phép, và ngăn chặn tình huống khẩn cấp bạo động khủng bố hiệu quả nhất.
 
2. Nguyên tắc hoạt động hệ thống
Nguyên lý của hệ thống thống Bollard chống bạo động khủng bố
Bình thường các Bollard luôn được hạ xuống bằng với mặt đường, với khoảng cách giữa các trụ Bollard là 1.1m khi đó mọi kiểm soát phương tiện ô tô vào ra sẽ được hệ thống barrier kiểm soát nghiêm ngặt. Các hệ thống vòng loop và hệ thống cảm biến an toàn được tích hợp với bộ điều khiển của bollard nhằm đảm bảo quá trình thông suốt của các xe, phương tiện qua lại hệ thống được an toàn tuyệt đối
 
Đối với tình huống bạo động khủng bố:
Khi xe khủng bố húc đổ hệ thống barrier thì tại đây cảm biến cảnh báo va đập sẽ đưa tín hiệu điều khiển về hệ thống bollard kết hợp với vòng loop riêng dành cho ô tô (xác thực đúng là    ô tô) sẽ truyền về bộ điều khiển của hệ thống bollard và sẽ điều khiển Bollard dựng lên sẽ ngăn chặn tình trạng khủng bố bạo động.
Các trường hợp báo động giả sẽ được kiểm soát chặt chẽ bằng việc, vòng loop riêng biệt & cảm biến va đập sẽ ngăn chặn tình trạng báo động giả.
 
3. Quy trình xử lý vào ra cơ quan
Các trụ Bollard luôn ở trạng thái nổi trên mặt đường, cùng với barrie kiểm soát ra vào của các phương tiện giao thông. 
- Hệ thống barrie và bollard trạng thái chờ là là barrie đóng, trụ bollard dựng ngăn chặn xâm nhập trái phép của các phương tiện ra/vào.
 
Phương án 1: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách xa
- Đối với xe máy, người đi bộ sẽ sử dụng thẻ khoảng cách gần để tương tác, đối với xe ô tô sẽ sử dụng thẻ khoảng cách xa, thẻ này sẽ để trên xe, không đeo theo người.
 
Quy trình vận hành:
- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.
- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 
 
Đối với ô tô: 
  • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô không cần xuống xe, đầu đọc khoảng cách xa tự động nhận diện thẻ . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.
 
Đối với xe máy, người đi bộ: 
  • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.
 
Phương án 2: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách gần
- Cả ô tô, xe máy và người đi bộ sẽ đều dùng thẻ khoảng cách gần để tương tác khi yêu cầu đóng mở bollard/barrier.
 
Quy trình vận hành:
- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.
- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 
 
Đối với ô tô: 
  • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô xuống xe, quẹt thẻ vào đầu đọc . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.
 
Đối với xe máy, người đi bộ: 
  • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.

Hệ thống BOLLARD Movable bollard M30 


Hình ảnh mô phỏng thiết bị Movable bollard M30

- Hệ thống Bollard với tính năng bảo mật cao, phong cách nhỏ gọn, với tổng thủy lực tích hợp  có các thông tin cơ bản sau:           
- Tải trọng tác động: 667 kJ (7.5 t @ 48 km/h) 
- Đường kính 355mm 
- Chiều cao ngăn chặn: 1000mm 
- Thép FE dầy 16mm sơn công nghệ bột tĩnh                                                  
- Chuẩn IP66  
- Nhiệt độ hoạt động -20°C – 65°C                                                                
- Có thể kết nối với điều khiển bằng thẻ, bằng điều khiển từ xa, tín hiệu vòng loop... / Chế độ khẩncấp: Bollard hạ xuống khi mất điện - lựa chọn khác: Bollard giữ nguyên vị trí nâng khi mất điện

4. Thông số tiêu chuẩn, kích thước khi thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30 
- Khoảng cách từ tâm của trụ Bollard số 01 tới tâm của trụ Bollard số 02 sẽ là 1.5m
- Tiêu chuẩn và thi công móng bê tông cho Bollard:
- Phạm vi cung cấp: chủ đầu tư
- Tiêu chuẩn bê tông: C30/37 theo DIN 1045-1

Một số hình ảnh thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30

Hố đặt bollard & thép giằng

Hình ảnh gia cố vỏ kim loại vào hố móng
 

Hình ảnh đúc bê tông

Một số hình ảnh Test thiết bị của Hãng 

Sơ đồ hệ thống

Nội dung đang cập nhật....

Về TECHPRO

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ TECHPRO. Được thành lập từ năm 2001, nhận thức Công Nghệ Cao là yếu tố quyết định mang đến sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, giúp gia tăng khả năng cạnh tranh và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. TECHPRO đặt ra cho mình sứ mệnh phải thúc đẩy việc ứng dụng các công nghệ cao và mới nhất trong cộng đồng và tạo ra hiệu quả tối ưu giúp cho Khách Hàng hài lòng. Với danh mục đầu tư gồm ba mũi nhọn chính:

1 – Hệ thống thiết bị an ninh và các giải pháp quản lý tòa nhà.

2 – Hệ thống thiết bị, phần mềm và các giải pháp kỹ thuật công nghệ ngành in.

3 - Thiết bị, Hệ thống điều khiển và các giải pháp quản lý sản xuất cho nhà máy.

Năm 2020, TECHPRO được vinh danh trong top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin hãy vui lòng liên hệ:

Hotline:1900 2035 hoặc gửi mail: info@techpro.com.vn

Các giải pháp khác
Giải pháp quản lý sảnh (Smart Visitor Meeting Solution - VIME) là một giải pháp không thể thiếu trong việc quản lý khách ra vào tòa nhà, nhà máy, văn phòng thương mại, cơ quan nhà nước…
Hệ Thống giám sát hình ảnh hay còn gọi là hệ thống CCTV (Closed-Circuit Television) là một hệ thống truyền thông mạch kín, giúp người sử dụng có điều kiện giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một hoặc nhiều địa điểm, dựa trên hình ảnh mà các camera ghi nhận chuyển về.
Hệ thống kiểm soát ra vào access control hay còn gọi là hệ thống quản lý cửa là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hay lối đi bằng việc xác nhận vân tay, khuôn mặt, thẻ cảm ứng hay mật khẩu trên các thiết bị nhận dạng.
Hệ thống kiểm soát ra vào cửa phân làn được tích hợp với thiết bị xác thực (khuôn mặt, thẻ, ...) để kiểm soát ngăn chặn kịp thời những người không phận sự cố tình đi qua khu vực cửa phân làn, tạo nên một hệ thống toàn diện và an ninh. Chúng được lắp đặt ngay các lối ra vào và nếu muốn có được khả nă
Bộ nhãn tự dính Xeikon của chúng tôi là một bộ hoàn chỉnh bao gồm 5 thành phần được thiết kế để giúp bạn đối phó với những thách thức của doanh nghiệp và tạo ra những cơ hội mới. Bằng cách kết hợp chất lượng hoàn hảo với sự linh hoạt hàng ngày và vận hành chưa từng có , nó sẽ mang lại hiệu quả cho c
Axode Mail Control là một mô-đun độc lập kết hợp đầy đủ các ứng dụng quản lý phong bì và kiểm soát chất lượng theo yêu cầu của thị trường cùng với khả năng xử lý đáng kể và hoàn toàn dễ sử dụng. Được cài đặt ở đầu ra của máy chèn, Axode Mail Control sẽ kiểm tra từng phong bì trong thời gian thực và
Đăng ký tư vấn
Quý khách đăng ký với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ những giải pháp, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của Quý vị.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TECHPRO

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

© Copyrights 2020 TECHPRO. All Rights Reserved.