Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp là gì? Một Ethernet Switch về cơ bản nó là thiết bị kết nối các thiết bị ethernet khác lại với nhau. Nguyên lý cơ bản của việc truyền và nhận tín hiệu thông qua Switch là các thiết bị truyền tín hiệu sẽ gửi các tập tin thông qua Switch, vai trò của Switch ở đây là trạm trung chuyển, nó sẽ có tác dụng truyền tiếp các tập thông tin đó đến các thiết bị kết nối trong mạng mà thiết bị truyền tín hiệu cần gửi tin đến. Việc này sẽ tối đa hóa hiệu quả truyền nhận thông tin, cụ thể ở đây là trong quá tình truyền và nhận tin thì chỉ những cổng nào có liên quan đến quá trình đó mới được sử dụng mà không phải sử dụng tất cả các cổng của Switch.

Một bộ Hub Ethernet (Cũng được biết đến như 1 thiết bị chuyển mạch) là 1 thiết bị tương tự như Switch, tuy nhiên nó chỉ cho phép 1 thiết bị giao tiếp với tất cả các thiết bị còn lại trong hệ thống trong 1 thời gian nhất định. Điều này làm cho hệ thống hoạt động kém hiệu quả khi phải để các thiết bị phải chờ đợi đến lượt mình mới được giao tiếp với các thiết bị khác trong hệ thống và khi 1 tín hiệu được truyền đi thì nó được truyền đến tất cả các thiết bị, bất kể thiết bị đó có cần thông tin đó hay không. Do đó tình trạng mạng bị nghẽn là thường xuyên xảy ra khi hệ thống sử dụng Hub làm thiết bị trung chuyển dữ liệu.

Hầu hết các thiết bị Switch đều sử dụng cơ chế lưu và chuyển (Store-and-forward) để truyền tải dữ liệu. Các Switch sẽ nhận được toàn bộ dữ liệu sau đó nó sẽ phân loại thông tin nhận được ra và chuyển đến đúng các địa chỉ cần phải nhận thông tin này. Khác hẳn với Switch thì các thiết bị Hub Ethernet sẽ nhận toàn bộ dữ liệu và truyền tải toàn bộ dữ liệu này đến toàn bộ các thiết bị mà không có 1 sự chọn lựa hay sàng lọc nào .

Các Switch thông thường sẽ có 2 bộ nhớ riêng biệt đó là 1 bộ nhớ sẽ lưu địa chỉ IP của các thiết bị kết nối trong mạng,đồng thời nó cũng có bộ nhớ phục vụ cho các dữ liệu trong quá trình chuyển tiếp. Tuy nhiên bộ nhớ của Switch là có giới hạn, do đó nếu như bạn có kế hoạch thiết lập 1 mạng truyền thông bao gồm nhiều thiết bị thì bạn cần phải chắc chắn rằng bộ nhớ của Switch phải có đủ dung lượng để ghi nhớ toàn bộ địa chỉ IP của các thiết bị trong hệ thống mạng của mình .

Hầu hết các Switch đều có khả năng theo dõi trạng thái của các cổng truyền thông thông qua tín hiệu đèn LED trên các cổng. Các đèn LED này có tác dụng thông báo kết nối của Switch với các thiết bị trường và tình trạng giao tiếp giữa Switch với các thiết bị trường (có thông mạng hay không).

Công ty cổ phần phát triển công nghệ Techpro

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981

Đăng ký nhận bản tin