Két an toàn tự động (SSA) – Công nghệ mới nổi bật cho dịch vụ cho thuê két an toàn ngân hàng

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ an ninh, an toàn đang có xu hướng gia tăng trong các năm gần đây và đây sẽ là xu hướng trong nhiều năm tới. Thông thường khi có nhu cầu về đảm bảo an ninh an toàn, mọi người thường nghĩ đến việc sử dụng con người. Tuy nhiên, công nghệ trong ngành an ninh an toàn đang ngày càng phát triển và nhiều sản phẩm, giải pháp có thể thay thế hoàn toàn hoặc một phần con người.

Hiện nay, ở khu vực châu Á, nhu cầu sử dụng dịch vụ an ninh an toàn đang tăng rất nhanh qua từng năm. Trong đó, Nhật Bản là ví dụ điển hình về sự gia tăng nhu cầu dịch vụ an ninh an toàn ở châu Á bởi sự tăng trưởng của ngành này cao hơn nhiều nước khác trong khu vực. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự xã hội và mất an toàn đang diễn biến hết sức phức tạp và diễn ra trên mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế, xã hội. Kinh tế khó khăn đi liền với tỉ lệ tội phạm trên cả nước không ngừng tăng cao, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Nhiều vụ cháy, nổ đã xảy ra và để lại hậu quả về người và tài sản hết sức nghiêm trọng.

Nắm bắt được nhu cầu đảm bảo an ninh an toàn cho tài sản của các doanh nghiệp và cá nhân, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã và đang giới thiệu dịch vụ cho thuê két gửi đồ an toàn tại các ngân hàng. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này hiện còn chưa phổ biến với phần đông người dân Việt Nam vì tâm lý lo ngại, chưa tin tưởng khi gửi đồ, tài sản giá trị tại ngân hàng; cùng sự nghi ngại khi các thủ tục gửi và lấy đồ chưa thực sự thuận tiện và bị giới hạn về thời gian có thể sử dụng dịch vụ trong giờ hành chính. Chính vì vậy dịch vụ này chưa tạo ra được bước đột phá và giải tỏa tâm lý e ngại của người dùng.

Gunnebo là thương hiệu hàng đầu thế giới với các sản phẩm an ninh an toàn chất lượng cao với các công nghệ hiện đại. Các sản phẩm an ninh an toàn của Gunnebo bao gồm các nhóm sản phẩm lưu trữ, xử lý tiền mặt tự động, kiểm soát ra vào, an ninh điện tử, vành đai an ninh ngoài trời và vành đai an ninh trong nhà.

Trong các sản phẩm đó, giải pháp két an toàn gửi đồ tự động của Gunnebo (SSA) là một sản phẩm mang tính cách mạng của Gunnebo. Két gửi đồ tự động của Gunnebo, ngoài tính năng an toàn, an ninh như các hệ thống gửi đồ thông thường, điểm khác biệt mang tính cách mạng chính là hệ thống người máy (robot) tự động lấy ra và cất vào các khay giữ đồ của khách hàng sau khi xác nhận chính xác thông tin của khách. Hệ thống gửi đồ tự động cho phép khách hàng chủ động trong việc gửi và lấy đồ mà không cần đến sự có mặt của nhân viên Ngân hàng. Hơn tất cả, khách hàng không bị giới hạn về thời gian và thời điểm có thể sử dụng dịch vụ. Với dịch vụ 24/7 và việc khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng đã loại bỏ hoàn toàn tâm lý e ngại về thủ tục, e ngại sự riêng tư, e ngại về thời gian có thể cất hoặc lấy đồ. Chính điều này sẽ giúp các ngân hàng có thể tiếp cận và quảng bá dịch vụ này tới khách hàng dễ dàng hơn. Việt Nam là quốc gia có lợi thế về số lượng dân số, là một thị trường tiềm năng để phát triển dịch vụ cho thuê "két an toàn". Khi nền kinh tế phát triển, hội nhập kinh tế ngày càng mở rộng, cơ hội cho các ngân hàng biết đón đầu trong dịch vụ này để phát triển là rất lớn.

Sản phẩm két gửi đồ tự động Gunnebo sẽ được trưng bày ở gian hàng số 5 - hội trường chính khách sạn Melia trong hội thảo Banking Vietnam 2014. Hội thảo diễn ra vào ngày 20 đến 22 tháng 5 năm 2014, các khách hàng quan tâm có thể ghé thăm và trực tiếp vận hành hệ thống để có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm.

Công ty cổ phần phát triển công nghệ Techpro

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981

Đăng ký nhận bản tin