Hệ thống BOLLARD chống khủng bố - BARIE kiểm soát phương tiện

1. Tổng quan hệ thống
Đối với các cơ quan đặc biệt quan trọng, nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt quan trọng, cũng như những nhân vật có tầm ảnh hưởng thì vấn đề an ninh là vô cùng quan trọng. Xung quanh tòa nhà đều được tường bảo vệ và hệ thống cảnh báo. Để cho hệ thống thật sự toàn diện thì cần trang bị hệ thống chống khủng bố ngay tại cổng tòa nhà. Chúng tôi xin được đề xuất hệ thống An ninh chống khủng bố Bollard – Hệ thống Barrier kiểm soát.
 
Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Bollard có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm,cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…
 
H3. Hệ thống Bollard (Hình ảnh minh họa)
 
Lưu ý: 
- Đối với hệ thống Bollard sẽ sử dụng cảm biến an toàn, vòng loop và cảm biến va đập với tác dụng như sau : Sử dụng an toàn cho xe ra vào cho phép, và ngăn chặn tình huống khẩn cấp bạo động khủng bố hiệu quả nhất.
 
2. Nguyên tắc hoạt động hệ thống
Nguyên lý của hệ thống thống Bollard chống bạo động khủng bố
Bình thường các Bollard luôn được hạ xuống bằng với mặt đường, với khoảng cách giữa các trụ Bollard là 1.1m khi đó mọi kiểm soát phương tiện ô tô vào ra sẽ được hệ thống barrier kiểm soát nghiêm ngặt. Các hệ thống vòng loop và hệ thống cảm biến an toàn được tích hợp với bộ điều khiển của bollard nhằm đảm bảo quá trình thông suốt của các xe, phương tiện qua lại hệ thống được an toàn tuyệt đối
 
Đối với tình huống bạo động khủng bố:
Khi xe khủng bố húc đổ hệ thống barrier thì tại đây cảm biến cảnh báo va đập sẽ đưa tín hiệu điều khiển về hệ thống bollard kết hợp với vòng loop riêng dành cho ô tô (xác thực đúng là    ô tô) sẽ truyền về bộ điều khiển của hệ thống bollard và sẽ điều khiển Bollard dựng lên sẽ ngăn chặn tình trạng khủng bố bạo động.
Các trường hợp báo động giả sẽ được kiểm soát chặt chẽ bằng việc, vòng loop riêng biệt & cảm biến va đập sẽ ngăn chặn tình trạng báo động giả.
 
3. Quy trình xử lý vào ra cơ quan
Các trụ Bollard luôn ở trạng thái nổi trên mặt đường, cùng với barrie kiểm soát ra vào của các phương tiện giao thông. 
- Hệ thống barrie và bollard trạng thái chờ là là barrie đóng, trụ bollard dựng ngăn chặn xâm nhập trái phép của các phương tiện ra/vào.
 
Phương án 1: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách xa
- Đối với xe máy, người đi bộ sẽ sử dụng thẻ khoảng cách gần để tương tác, đối với xe ô tô sẽ sử dụng thẻ khoảng cách xa, thẻ này sẽ để trên xe, không đeo theo người.
 
Quy trình vận hành:
- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.
- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 
 
Đối với ô tô: 
  • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô không cần xuống xe, đầu đọc khoảng cách xa tự động nhận diện thẻ . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.
 
Đối với xe máy, người đi bộ: 
  • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.
 
Phương án 2: Sử dụng đầu đọc thẻ khoảng cách gần
- Cả ô tô, xe máy và người đi bộ sẽ đều dùng thẻ khoảng cách gần để tương tác khi yêu cầu đóng mở bollard/barrier.
 
Quy trình vận hành:
- Nếu xe chưa có thẻ kiểm soát vào ra, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải làm thủ tục khai báo với bộ phận bảo vệ. Các thông tin khai báo đầy đủ và được phép cho vào cơ quan thì sẽ để được cấp thẻ ra vào.
- Nếu xe đã được cấp thẻ kiểm soát ra vào: 
 
Đối với ô tô: 
  • Xe ra/vào cổng, người điều khiển ô tô xuống xe, quẹt thẻ vào đầu đọc . Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì barrie sẽ nâng lên và trụ bollard hạ xuống.
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xống và trụ bollard sẽ được nâng lên.
 
Đối với xe máy, người đi bộ: 
  • Xe ra/vào cổng, đến bị trí trụ barie cho xe máy, người đi bộ, quẹt thẻ vào đầu đọc. Hệ thống xác thực thẻ được phép ra vào thì cần barrie sẽ nâng lên cho người đó đi qua. 
  • Sau khi xe qua cổng kiểm soát thì barrie sẽ được hạ xuống.

Hệ thống BOLLARD Movable bollard M30 


Hình ảnh mô phỏng thiết bị Movable bollard M30

- Hệ thống Bollard với tính năng bảo mật cao, phong cách nhỏ gọn, với tổng thủy lực tích hợp  có các thông tin cơ bản sau:           
- Tải trọng tác động: 667 kJ (7.5 t @ 48 km/h) 
- Đường kính 355mm 
- Chiều cao ngăn chặn: 1000mm 
- Thép FE dầy 16mm sơn công nghệ bột tĩnh                                                  
- Chuẩn IP66  
- Nhiệt độ hoạt động -20°C – 65°C                                                                
- Có thể kết nối với điều khiển bằng thẻ, bằng điều khiển từ xa, tín hiệu vòng loop... / Chế độ khẩncấp: Bollard hạ xuống khi mất điện - lựa chọn khác: Bollard giữ nguyên vị trí nâng khi mất điện

4. Thông số tiêu chuẩn, kích thước khi thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30 
- Khoảng cách từ tâm của trụ Bollard số 01 tới tâm của trụ Bollard số 02 sẽ là 1.5m
- Tiêu chuẩn và thi công móng bê tông cho Bollard:
- Phạm vi cung cấp: chủ đầu tư
- Tiêu chuẩn bê tông: C30/37 theo DIN 1045-1

Một số hình ảnh thi công lắp đặt hệ thống Bollard M30

Hố đặt bollard & thép giằng

Hình ảnh gia cố vỏ kim loại vào hố móng
 

Hình ảnh đúc bê tông

Một số hình ảnh Test thiết bị của Hãng 

Sơ đồ hệ thống

Nội dung đang cập nhật....

Các giải pháp khác
Hệ thống kiểm soát xe vào ra sử dụng công nghệ đọc thẻ khoảng cách xa (đối với thẻ thuê bao) và công nghệ đọc thẻ khoảng cách gần (đối với thẻ khách) kết hợp camera chụp biển số và camera chụp toàn cảnh để điều khiển đóng mở Barrier.
Mỗi một nhân viên được cấp một ID và sẽ phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó.
Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô – xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.
Hệ thống âm thanh công cộng: Video doorphone, Audio, Nurse call được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, từ sân bay, nhà ga, nhà máy đến trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng hay các chung cư...
Đăng ký tư vấn
Quý khách đăng ký với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ những giải pháp, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của Quý vị.

Công ty cổ phần phát triển công nghệ Techpro

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981

Đăng ký nhận bản tin